26 มิ.ย.2561 นายแพทย์กิตติศักดิ์ ฐานวิเศษ รองผอ.ด้านการแพทย์ นางพรศิริ เสนธิริ รองผอ.ด้านการพยาบาล นางจีรนันท์ ตริสกุล พยาบาลวิชาชีพชำนาญการและคณะร่วมต้อนรับผู้แทนหลวงพ่อปรีดา ฉนุทกโร (หลวงปู่ทุย) วัดแสงอรุณ (วัดป่าด่านวิเวก) อ.โซ่พิสัย จ.หนองคาย ที่เดินทางมามอบชุดอัพเกรด Binocular Tube 180 องศา (กระบอกส่องมองภาพ)และชุดบันทึกวีดีโอพร้อมอุปกรณ์ครบชุดของกล้องผ่าตัดรุ่น OPML Lumera i on Floor Stand มูลค่า 550,000บาท แก่โรงพยาบาลนครพนม
ซึ่งอุปกรณ์ที่บริจาคนี้ สามารเพิ่มประสิทธิภาพในการผ่าตัดตาถือเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบันเทียบเท่ากับเครื่องมือผ่าตัดตาของโรงพยาบาลศูนย์ และโรงพยาบาลชั้นนำขนาดใหญ่
โรงพยาบาลนครพนมขอกราบขอบพระคุณ หลวงพ่อปรีดา ฉนทกโร (หลวงปู่ทุย)ที่มีจิตเมตตาบริจาคเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อประโยชน์ในการตรวจรักษาด้านการแพทย์ ดูแลรักษาประชาชนผู้เจ็บป่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ขอตั้งจิตอธิษฐานให้ท่านมีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงตลอดไป