ผอ.รพ.นครพนมเยี่ยมติดตามการปรับปรุงห้องตรวจเอ๊กซเรย์เต้านมและห้องอัลตร้าซาวด์

วันที่ 14 ม.ค.2563 นายแพทย์ยุทธชัย ตริสกุล ผอ.รพ.นครพนมและคณะผู้บริหารเยี่ยมติดตามการปรับปรุงห้องตรวจเอ๊กซเรย์เต้านม( Mammography )และห้องอัลตร้าซาวด์( Ultrasonogaphy ) ที่แผนกเอ๊กเรย์ รพ.นครพนม
เพื่อเป็นการพัฒนาระบบบริการทางการแพทย์ให้มีคุณภาพมาตรฐาน ทันสมัย โรงพยาบาลนครพนมได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของผู้ป่วยให้ได้รับการตรวจวินิจฉัยโรคกับเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีคุณภาพดี ทันสมัย จึงนำเครื่องเอ๊กซเรย์เต้านม( Mammography )และเครื่องอัลตร้าซาวด์( Ultrasonogaphy) มาติดตั้งที่โรงพยาบาลนครพนม
ซึ่งเครื่องมือMammography และเครื่อง Ultrasonogaphy นับว่าเป็นเครื่องมือทางการแพทย์เครื่องใหม่ที่ทันสมัยเทียบเท่ากับโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในภาพอาจจะมี หน้าจอ และ สถานที่ในร่มในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่มในภาพอาจจะมี หน้าจอ